Đèn đá trang trí sân vườn chất lượng giá rẻ

Đèn đá – Công ty cảnh quan SG chúng tôi chuyên cung cấp đèn đá, đèn đá sân vườn, đèn đá muối, đèn đá lục giác 3 chân, đèn đá tứ diện 3 chân, đèn đá tròn 3 chân, đèn đá cặp đứng lục giác, đèn đá cặp đứng tứ diện, Đèn đá cặp đứng tròn giá rẻ uy tín nhất tphcm.

den-da-san-vuon

Đèn đá hay đèn lồng đá là một loại đèn đặc trưng của Nhật Bản với cấu tạo là một chiếc đèn lồng được làm bằng các nguyên vật liệu như đá, gỗ, hoặc kim loại ở vùng Viễn Đông (vàng, đặc biệt là bạc) trong đó đá là nguyên liệu chính. Đèn đá được thiết kế từ những khối đá đẽo gọt thành các trụ kiên cố và trên đó có một chiếc lồng và trong lồng có một không gian nhỏ để chứa các vật liệu cháy nhằm thắp sáng cho đèn. Kiến trúc của đèn đá mang đậm phong cách kiến trúc của Phật Giáo và kiến trúc Á Đông với mái đèn hình chóp liên tưởng đến bông sen. Đèn đá có thể tồn tại ở Trung Quốc và ở Triều Tiên dù vậy không phải phổ biến như ở Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, đèn đá ban đầu chỉ được sử dụng trong các ngôi đền Phật giáo, nơi đó những chiếc đèn được sắp xếp hàng dọc theo đường đi và chiếu sáng đường dẫn (bậc thang) lên những ngôi đèn này. Đèn lồng thắp sáng sau đó được coi là một cúng cho Đức Phật đặc biệt thịnh hành trong thời kỳ Heian (794- 1185) đặc biệt là thịnh hành ở vùng Hiraizumi, một vùng đất ở phía Bắc Nhật Bản nơi đạo Phật rất phát triển.

Tuy nhiên, người Nhật bắt đầu được sử dụng trong đền thờ Thần đạo và lắp đặt trong nhà riêng. Chiến đèn đá cổ xưa còn tồn tại lâu đời nhất và những chiếc đèn lồng đá được tìm thấy ở Nara. Trong thời Azuchi- Momoyama (1568-1600) đèn đá đã được phổ biến rộng rãi, nhiều người sử dụng như một trang trí trong vườn của mình. Đèn đá vì được thiết kế bên cạnh chức năng chiếu sáng còn là chức năng trang trí, thẩm mỹ và tôn giáo. Độ chiếu sáng của đèn không cao, chỉ le lói và có tác dụng dẫn đường, định hướng là chính.

đèn đá là sản phẩm quan trọng không thể thiếu trên bất kì 1 bàn thờ nào của người Việt ta. Nay, Xưởng đèn đá xin giởi thiệu tới quý khách Đèn thờ đá tự nhiên , với thiết kế tinh tế, sang trọng chắc chắn sẽ khiến cho quý khách cảm thấy ưng ý khi thêm Đèn thờ chân rạn vào bộ đò thờ cúng gia tiên của gia đình mình.
Đèn đá cẩm thạch trắng LW làm hoàn toàn từ đá nguyên khối độ bền cao.

Một cây đèn đá, một tháp nước trang trí cho sân vườn đòi hỏi nét riêng về chất liệu, cấu tạo và kiểu dáng. Giới trong ngành thường gọi đèn mỹ thuật là “đèn Nhật”. Chất liệu thích hợp thường là đá, đất nung (gốm) và kim loại gang. Tùy bố cục sân vườn để bố trí các loại đèn tương ứng, nhất là chiều cao và kích cỡ.

Đèn bằng đá hay gốm thường đặt trực tiếp trên nền vườn hoặc có chân đế, để có độ cao tương hợp với bố cục chung của không gian. Riêng những loại đèn bằng gang, vừa có thứ được “trồng” trên chân đèn, vừa có thứ treo tường, nhiều dạng để chọn lựa. Kiểu đèn Nhật bằng đá, gốm tựa như cái nhà lồng, mái vuốt cong nhiều dáng dấp mang đường nét phương Đông. Đèn bằng gang thì họa theo phong cách cổ điển phương Tây và được sơn đen hoặc màu giả đồng. Sản phẩm kim loại gang bền hơn sắt do chịu được nắng mưa, không gỉ sét. Mẫu mã đèn đa dạng, đá tạc thủ công tinh tế; bằng gốm, gang thì đúc khuôn, vẫn biểu lộ được nét thô mộc do đất nung qua lửa và chất sơn giả cổ cho đèn gang. Trên hành lang sát vườn hay vách đá, gạch trang trí vườn… có thể dùng đèn treo để tỏa sáng rộng hơn từ các cao độ của không gian.

Dùng đèn đá Nhật hay đèn gang thấp cho hiệu ứng hắt sáng, soi lối đi hay tỏa ra một khoảng sân, một góc vườn muốn “nhấn mạnh”. Tháp nước nhỏ vừa sinh cảnh vừa tưới tiêu cho cỏ cây trong mảng vườn. Đặt những tấm đá tạo ngõ cong trong vườn làm cho không gian như có cảm giác rộng ra. Ngay trong những góc hẹp, nhỏ có được trong nhà đều có thể “tận thu” để lập tiểu cảnh. Ốp đá quanh vách, trên treo vài giò phong lan và một ánh đèn hắt lên nền đó từ dưới cũng là cách làm cho không gian bớt tẻ nhạt. Những sản phẩm từ đá chế tác được nhiều loại như đèn, tháp nước, bàn ghế, tượng, đá ốp lát, trụ, bó vỉa… Bà Trần Ngọc Quỳnh, quản lý kinh doanh của công ty đá Quang Diệu, cho biết đá tự nhiên thường dùng để tạo ra sản phẩm là granite, sandstone, slate và bazalt. Trừ bazalt có màu đen, còn lại có khoảng 10 màu cho mỗi loại đá như đỏ, vàng, xanh xám, hồng, rêu… Chính nhiều sắc độ và vân của đá như vậy mà sản phẩm chế tác được đa dạng. Và thực hiện thủ công nên kích cỡ không bị “đóng khung” như hàng làm trên dây chuyền máy móc.

Xem thêm: Đèn đá, đèn đá sân vườn

March 4th, 2016 by