Cây vạn niên tùng, tùng la hán đẹp giá rẻ

Vạn niên tùng hay còn gọi là tùng la hán là một loài cây mang ý nghĩa của sự vững bền trong sự nghiệp và cuộc sống,đại diện cho chữ Thọ, mang theo tâm ý cầu nguyện cho gia chủ và người thân sống thọ trăm tuổi.

Cảnh quan sài gòn chúng tôi chuyên cung cấp cây vạn niên tùng, tùng la hán đẹp giá rẻ tphcm.

van-nien-tung-tung-la-han

Cây Vạn niên tùng thuộc họ La hán tùng. Là cây cảnh có giá trị, rất được ưa thích trong giới chơi bonsai và cây cảnh.
Cây Vạn niên tùng là cây bụi, có thân gỗ lớn hay nhỏ, cây có thể trồng ngoài trời và chịu hạn tốt. Ngoài ra cây có thể trồng làm cây bonsai.

Cây Vạn Niên Tùng là loài cây có thân đẹp và lá xanh. Cây nhỏ được sử dụng là cây để bàn làm việc, trang trí tiểu cảnh, cây lớn thì làm Bonsai trang trí nội – ngoại thất, văn phòng, là cây cảnh trồng công trình tạo cảnh quan cho công viên, khuôn viên các nhà máy, khu công nghiệp, mặt tiền các công ty lớn, các sân vườn biệt thự,…

Lá của cây Vạn Niên Tùng mọc thưa nhưng xen kẽ nhau và xanh tốt quanh năm. Lá non có màu xanh nhạt, khi già chuyển sang màu xanh đậm. Hai sắc lá hoa quyện vào nhau trong nhiều tầng, lớp xen kẽ tạo nên một vẻ đẹp xanh mát làm say mê lòng người.

Cây Vạn Niên Tùng là cây bụi, có thân gỗ, cây có thể trồng ngoài trời và chịu hạn tốt, tuổi thọ rất cao. Ngoài ra cây có thể trồng làm cây bonsai.
Vì diện tích lá rất nhỏ, xanh tốt quanh năm, thân cây rất đẹp, lá non có màu xanh nhạt khi già chuyển sang màu xanh đậm hòa quyện vào nhau giữa tầng và lớp xen kẻ bởi gam màu tự nhiên của lá, làm cho cây có một vẻ đẹp. Mà vẻ đẹp đó làm say mê biết bao nhiêu người , chìm trong thú vui tao nhã…
Cây Vạn Niên Tùng bao gồm nhiều loại do nguồn gốc của chúng khác nhau, nhưng trong đó kể đến 2 loại Vạn Niên Tùng nổi bật là cây Vạn Niên Tùng đài loan và cây Vạn Niên Tùng La Hán. Cây Vạn Niên Tùng Đài Loan có khả năng kháng bệnh cao, ít bị sâu bệnh.
Cây Vạn Niên Tùng là cây phong thủy, mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn đến cho gia chủ.
Cây Vạn Niên Tùng trồng chậu trang trí ở các sảnh lớn hoặc làm cảnh trước các tòa nhà cao ốc đều thích hợp. Cây dễ được uốn tạo dáng bonsai đẹp.

Cung cấp cây Vạn niên tùng giống
Sân vườn Nhất Tâm là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh, cây công trình tại thành phố Hồ Chí Minh (Nếu bạn ở Tp. Hồ Chí Minh, khi mua cây, bạn sẽ được các chuyên gia cây cảnh của chúng tôi đến tận nhà, tư vấn miễn phí về cách chăm sóc, cách trồng,.. cho từng loại cây mà bạn lựa chọn).
Cây Vạn niên tùng giống
Đặc điểm hình thái:
• Thân, Tán, Lá: cây thân gỗ có tuổi thọ cao, cây dễ thích nghi với nhiều loại đất, là loại cây mang vóc dáng sang trọng, thân cây mềm dẻo nên có thể dễ dàng uốn dẻo và tạo hình bonsai. Vạn Niên Tùng có lá hình kim với nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào cách gieo trồng, chăm sóc và hướng sử dụng. Thông thường, các loại cây kiểng chậu, cây Vạn Niên Tùng Bonsai có kích thước lá nhỏ hơn nhiều so với những cây Vạn Niên Tùng trồng công trình.
Đặc điểm sinh lý, sinh thái cây vạn niên tùng:
• Tốc độ sinh trưởng: chậm
• Cây Vạn Niên Tùng được nhân giống bằng phương pháp vô tính là chiết cành hoặc giâm cành. Cây con mới giâm có chiều cao khoảng 15-20cm được chăm sóc, nuôi dưỡng với chế độ riêng, khi cây cao khoảng 80cm thì có thể chuyển cây ra trồng vào đất.
Cây Vạn niên tùng giống

Hình thái tùng la hán
Cây thân gổ, là loại cây đa niên tuổi thọ rất cao, trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau, điều kiện quang hợp đầy đủ cây phát triển rất tốt, lá hình kim, lớn nhỏ hay dài ngắn khác nhau, lá mọc thưa xen kẽ. Rất phù hợp làm cây cảnh và bonsai.
Đặc tính tùng la hán:
Tốc độ sinh trưởng: nhanh.
Phù hợp với: Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng từ giâm cành, mọc khỏe, ưa khí hậu mát ẩm.
Ứng dụng:
Vạn niên tùng dùng làm cây ngoại thất, cây sân vườn. Thích hợp trang trí sân vườn, sân nhà, làm trong sạch môi trường sống, mang không khí mát mẻ đến với ngôi nhà, sân vườn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho người chơi cây. Vạn niên tùng là loại cây đa thiên niên tuổi thọ có thể đến hàng trăm năm, thích nghi rộng với nhiều vùng đất, nhưng phát triển tốt trên đất phù sa, cây ưa sáng (cây phát triển tốt khi có đủ ánh sáng). Lá cây xanh tươi quanh năm, lá non màu xanh nhạt, lá già hơn màu xanh đậm hòa quyền vào nhau, tầng tầng lớp lớp rất lôi cuốn, cành dẻo dai, gốc mạnh khỏe phát triển liên tục không ngừng. Nếu bạn đang cần một cây trồng trang trí sân nhà hoặc sân vườn thì Vạn Niên Tùng là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp.
Với ưu điểm là ít tốn thời gian chăm sóc, cây dễ sống với nhiều môi trường khác nhau. Bạn cũng có thể trồng cây trên sân thượng hoặc đặt một chậu bên cạnh cửa sổ lớn hoặc ngoài ban công đều mang lại không gian xanh tươi cho ngôi nhà của bạn.
Ý nghĩa tùng la hán:
Cây vạn niên tùng mang ý nghĩa của sự vững bền trong sự nghiệp và cuộc sống, đại diện cho chữ Thọ, mang theo tâm ý cầu nguyện cho gia chủ và người thân sống thọ trăm tuổi.
Phong thủy tùng la hán:
Vạn niên tùng góp phần xua tan đi những điều không may, giúp củng cố niềm tin yêu vào cuộc sống.
Cách chăm sóc tùng la hán:
Đất để trồng tùng phải là loại đất tơi xốp, khi trồng tùng quan trọng nhất là không được để rễ tùng bị úng nước. Hàng ngày tưới đều nước lên thân và lá cây, cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút.

Tùng bách là loại cây có địa vị rất cao trong các loài cây. Dân gian thường lấy hình ảnh cây tùng để tự khích lệ. Tùng là loài cây chịu được cả môi trường lạnh và khô; ở nơi núi đá khô căn loài cây này cũng có thể sinh sống.

vạn niên tùng nhật bản cao cấp

Cả hai mùa đông, hạ tùng đều xanh tươi, ngạo nghễ trong sương tuyết. Do vậy, tùng được xem là loại cây xanh quanh năm, mang ý nghĩa cát tường, diên niên ích thọ, trường sinh bất lão.

Trong dân gian thường dùng cụm từ “Phúc như Đông Hải trường lưu thủy, Thọ tỷ nam sơn bất lão tùng” (Phúc như nước biển Đông, thọ như cây tùng trên núi Nam).

Trong các bức tranh trang trí vẽ cay tùng và chim hạc được gọi là Tùng hạc đồng linh, biểu thị sự trường thọ; tùng và cúc đi cùng nhau được gọi là Tùng cúc diên niên, mang ý nghĩa trường thọ, họa tùng và trúc, mai gọi là Tuế hàn tam bạn đều biểu thị ý nghĩa cát tường.

vạn niên tùng nhật bản

Ngoài ra, lá của cây tùng cũng mọc thành đôi, do vậy, cây tùng mang ngụ ý cát tường, tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc.

Tùng và bách thường đi liền với nhau, đều là loại cây có địa vị khá cao trong các loài cây, tùng và bách đều thọ.

Tương truyền, loài quỷ sứ rất thích ăn não và gan của người chết, nhưng loài quỷ này lại rất sợ cây bách. Do vậy ở xung quanh lăng mộ người ta thường trồng loại cây này để tránh tà. Vào ngày mùng 1 tháng riêng âm lịch hàng năm, lấy lá tùng ngâm với rượu, gặp những chỗ có yêu tà lẩn khuất, dùng rượu này vẩy lên, tà khí sẽ tan.

Trong các bức tranh trang trí, họa cây tùng và cây bách bên cạnh nhau được gọi là Tùng bách đồng linh, họa cây bách và hoa như ý được gọi là Bách sự như ý. Chữ “bách” (cây bách) và chữ “bách” (một trăm) đồng âm, họa cây bách và cây quất được gọi là bách sự đại cát (chữ “quất” và chữ “cát” đồng âm).

Leave a Reply